Minhngocmart.vn

🆙CÙNG INSTANT POT DUO 60 NẤU BÚN SƯỜN MỌC - NÉT ẨM THỰC HÀ THÀNH ♥️

Thứ Năm, 26/10/2023
Admin giadungminhngoc

🆙CÙNG INSTANT POT DUO 60 NẤU BÚN SƯỜN MỌC - NÉT ẨM THỰC HÀ THÀNH ♥️

🔔SALE: 2.690k 🏷GNY: 3.860k 🛒FREESHIP 🎁TẶNG kéo GG172 398k

=> Mua ngay tại: https://shp.ee/cqvba3h hoặc https://minhngocmart.vn/noi-ap-suat-da-nang-instant-pot...

Bún sườn mọc là một trong những món ăn truyền thống đặc biệt và độc đáo của Thủ đô. Món bún chua dịu thơm mùi sấu, đặc sắc với miếng sườn mềm, các viên mọc thơm ngon được làm từ thịt lợn xay kết hợp với nấm hương, mộc nhĩ và các gia vị tinh tế. Khi thưởng thức bún mọc Hà Nội, bạn cảm nhận được sợi bún mềm mịn, hòa quyện thơm ngon và nước dùng đậm đà từ xương, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.

👉𝗡𝗴𝘂𝘆𝗲̂𝗻 𝗹𝗶𝗲̣̂𝘂:

- 0,5 kg xương hom lợn

- 0,5 kg xương sườn lợn (phần sườn non)

- 200 g mọc

- 10 cái nấm hương

- 3 quả cà chua vừa

- 200 g dọc mùng (hoặc bạc hà theo cách gọi miền Nam)

- Hành lá, mùi ta, mùi tàu

- Mắm, muối, tiêu và dấm

- 0,5 kg bún rối

- 5 quả sấu

👉𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝐥𝐚̀𝐦:

𝙉𝙞𝙣𝙝 𝙣𝙪̛𝙤̛́𝙘 𝙙𝙪̀𝙣𝙜:

- Sườn lợn, xương hom đun sôi sủi bọt trong nồi nước ngập xâm xấp ở chế độ Áp chảo nhiệt cao/Sauté (more). Chắt bỏ nước, rửa sạch xương, sườn. Để ráo.

- Ướp xương, sườn với một chút muối.

- Bật nồi nóng tiếp ở chế độ Áp chảo nhiệt cao/Sauté (more). Cho xương, sườn vào nồi đảo săn khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.

- Thêm 1,5 lít nước vào nồi. Đóng nắp. Gạt van sang vị trí đóng. Cài đặt nồi ở chế độ áp suất cao/ High pressure cook, nấu trong 10 - 15 phút tuỳ loại sườn non hay già.

- Hết thời gian nấu, nồi chuyển về chế độ xả hơi tự động/ Keep warm trong khoảng 10 phút. Gạt van về vị trí mở. Mở nắp nồi.

- Vớt xương, sườn ra bát riêng.

- Thả cà chua bổ múi cau, sấu vào nồi ở chế độ Áp chảo nhiệt cao/Sauté more. Đun sôi nồi nước. Dùng thìa thả mọc vào nồi. Đến khi mọc chín tới, nổi lên thì vớt ra bát để riêng. Nêm nếm nước dùng với muối, tiêu, nước mắm vừa ăn.

𝙎𝙤̛ 𝙘𝙝𝙚̂́ 𝙙𝙤̣𝙘 𝙢𝙪̀𝙣𝙜:

- Rửa sạch dọc mùng. Tước bỏ hết phần xơ phía ngoài thân dọc mùng sau đó dùng dao cắt hết phần bụng của dọc mùng (là phần cong và mềm phía trong). Thái dọc mùng thành các miếng vừa ăn, bóp dọc mùng với một nhúm muối ăn, rồi rửa sạch, vất kiệt.

Lưu ý: nên đeo găng tay nhà bếp khi bóp dọc mùng tránh bị ngứa tay.

Chần qua dọc mùng trong nồi nước sôi vừa chín tới, giòn, ngọt.

𝙏𝙧𝙞̀𝙣𝙝 𝙗𝙖̀𝙮:

Trụng bún nóng mềm trong một nồi nước sôi. Chia đều bún ra bát.

Xếp thịt mọc, sườn, dọc mùng, hành mùi thái nhỏ lên trên. Chan nước dùng nóng trước khi ăn.

Dùng chanh, ớt tuỳ ý.

📣Bạn cần tư vấn, xin mời gọi ngay📞 Hotline: 0983828835

#giadungminhngoc #Giadungtienich #instant #duo60

---

✳️ Gia dụng tiện ích Minh Ngọc

👉 Phân phối, tư vấn, lắp đặt đồ dùng nhà bếp nhập khẩu

🌟 Hotline: 098 382 88 35

🌟 Showroom: số 03, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Viết bình luận của bạn

Danh mục tin tức
icon icon icon