🍲THỊT KHO TIÊU ẤM LÒNG NGÀY HÀ NỘI TRỞ RÉT
Khác với món thịt kho tàu thông thường, món thịt kho tiêu được “nâng cấp” hơn với vị cay nồng của tiêu xanh như thách thức vị giác của bạn cũng như giúp cơ thể ấm áp hơn trong những ngày đông. Và thay vì dùng nước hàng thắng từ đường, món thịt kho tiêu tạo màu từ hắc xì dầu cùng rượu Thiệu Hưng – những gia vị đặc trưng của Tàu với mùi quế, hồi đặc trưng cũng khiến món ăn trở nên đặc sắc và mới lạ hơn rất nhiều. Những ngày đông lạnh, nếu có món thịt kho tiêu này ăn cùng một bát cơm trắng, chắc chắn bạn sẽ chẳng thể buông đũa được đâu!
Nguyên Liệu:
- Thịt ba chỉ 500 gr
- Hành băm nhỏ 1 củ
- Tỏi băm nhỏ 1 củ
- 2 thìa nước mắm
- 2 thìa xì dầu
- 2 thìa rượu Thiệu Hưng
- 2 thìa dầu hào
- Đường 1 thìa
- Tiêu xay 1 thìa
Cách làm
B1: Sơ chế nguyên liệu
B2: Thịt rửa sạch, thái miếng với độ dày khoảng 2 mm
B3: Ướp thịt với hành, tỏi băm nhỏ, nước mắm, dầu hào, đường, nước mắm và tiêu xay.
B4: Bật nồi Instant Pot ở chế độ Saute và điều chỉnh thời gian 10 phút.
B5: Cho thịt đã ướp vào đảo đều cho thịt săn, xém vàng.
B6: Thêm rượu Thiệu Hưng vào nồi cùng 100ml nước. Thêm tiêu tươi nếu có.
B7: Đóng nắp nồi và chọn chế độ Pressure Cook và điều chỉnh thời gian 10 phút.
B8: Xả van nhanh. Bật chế độ Saute để đun thêm trong 5 phút cho thịt cạn bớt nước, sốt keo lại.
B9: Thưởng thức nóng cùng cơm trắng.
SẢN PHẨM NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG. BẢO HÀNH ĐIỆN TỬ 12 THÁNG.
Bạn cần tư vấn, xin mời gọi ngay Hotline: 0983828835